Những phương pháp sao lưu máy ảo trong Hyper-V.

Những phương pháp sao lưu máy ảo trong Hyper-V.

  • Cài đặt và chạy Windows Server Backup trong Windows Server 2008. Windows Server Backup sử dụng Volume Shadow Copy Service (VSS) để có thể sao lưu máy ảo trong khi đang chạy. Khi chạy Windows Server Backup dành cho máy ảo, một lời khuyên là chúng ta nên chạy ở chế độ sao lưu Full Backup hoặc Incremental Backup. Trong Incremental, thì các bản sao lưu được lưu trữ với kích thước nhỏ và không ảnh hưởng đến hoạt động của máy ảo. Sao lưu các máy ảo trên Windows Server 2008 bằng cách sử dụng VSS cũng ngăn ngừa các vấn đề không thống nhất mà có thể xảy ra trên các máy tính sử dụng Windows Server 2003 và Microsoft Virtual Server 2005.
  • Chạy một ứng dụng sao lưu từ máy ảo. Trong trường hợp này, máy ảo sẽ tạo một tập tin sao lưu trên phân vùng lưu trữ khác phân vùng chứa tập tin .VHD. Ma75c dù phương pháp này cung cấp tính nhất quán với phương án sao lưu trong tổ chức, nhưng nó lại không cung cấp việc sao lưu trạng thái máy ảo tại một thời điểm mong muốn.
  • Dừng và sao chép máy ảo sang một nơi khác. Trong phương pháp này, bạn có thể lưu trạng thái máy ảo lại sau đó chép các tập tin với đuôi  .VHD, .VSV, và .VMC sang một nơi lưu trữ khác. Tất cả các tập tin này phải được sao chép cùng một lúc. Sao chép các tập tin khác nhau tại những thời điểm khác nhau có thể dẫn đến mâu thuẫn giữa VHD và. các tập tin .VSV, có thể làm cho trạng thái máy ảo không khởi động lại. Tuy nhiên, phương pháp này ảnh hưởng đến thời gian dừng máy chủ trong khi lưu lại các tập tin đó.
  • Tạo một snapshot. Một snapshot dùng để lưu trạng thái của máy ảo tại một thời điểm. Snapshot này có thể được sử dụng để khôi phục lại trạng thái của một máy tính với cấu hình và các thiết lập dữ liệu đã tồn tại tại thời điểm thực hiện snapshot. File VHD được tạo ra như là file chính trong snapshot. Snapshot thường được dùng trong mục đích khôi phục trạng thái hơn là cung cấp tính toàn vẹn dữ liệu. Bạn có thể sử dụng snapshot để khôi phục lại trạng thái máy khi gặp sự cố sau khi cập nhật các bản bảo mật hay vá lỗi.
Advertisements

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s